Phòng hiện tượng tích điện ở tóc

Tích điện không chỉ làm cho sợi tóc bám đầy bụi, làm mất đi vẻ đẹp trên tóc mà tóc còn dính chặt lên mặt. Hiện tượng này là do tóc khô, sự ma xát giữa tóc và quần áo, thậm chí cả phương pháp gội đầu gội đầu, dưỡng tóc.

Muốn đánh đuổi tích điện, đầu tiên phải giải quyết vấn đề tóc khô. Chọn dùng dầu gội đầu có độ giữ ẩm cao, dựa vào đặc điểm tóc của mình, luôn giữ tần suất gội đầu từ 2-5 lần/tuần, như thế không những giữ cho sợi tóc được sạch sẽ, mà còn giảm bớt ô nhiễm ở phần da mặt và giảm bơt được tích điện do các vật cọ xát vào nhau.

Sau đi gội đầu, có thể bôi thêm một ít dầu có tác dụng suôn và bóng tóc, như thế cũng có hiệu quả giảm bớt gây ra tích điện, nhưng nếu tóc dầu, bài tiết quá nhiều chất dầu thì không nên sử dụng thường xuyên.

Tóc dài qua vai cùng với việc cọ xát với áo quần, khi gặp gió lạnh khô hoặc va chạm đều sẽ sản sinh tích điện rất nhanh. Để giảm bớt phiền phức này, tốt nhất nên buộc hoặc bối tóc lại, không nên dùng lược nhựa hoặc lược kim loại chải tóc, dùng lược gỗ hoặc lược sừng mới có thể phòng chống tóc tích điện.

Ngoài ra, chúng ta cần tránh mặc quần áo bằng sợi hóa học hoặc bằng chất liệu không tốt vì dễ gây ra tích điện. Nếu quần áo bên ngoài được làm bằng sợi hóa học, có thể dùng nước chống tích điện phun lên áo. Dân văn phòng khi có thời gian rỗi thì có thể dùng tay mát xa đầu theo độ dài của tóc và kiên trì lâu dài, như thế có thể cải thiện tuần hoàn máu, làm cho sợi tóc căng đầy, rắn chắc, cũng có thể giảm bớt gây ra tích điện ở một mức độ nhất định.

Để phòng chống tích điện thì môi trường trong phòng cũng rất quan trọng, trong phòng nên giữ độ ẩm nhất định, thường xuyên lau nhà, dùng máy làm ẩm; quần áo, chăn ga, gối đều nên dùng sản phẩm bằng vải bông hoặc từ lụa.

Theo jk3721

 

Cách Chống Nóng

5 kiểu tóc "chống nóng" mùa hè 5 kiểu tóc Khi thời tiết đang nóng dần lên cùng những vấn đề khó chịu khác của mùa...
Chống nóng kiểu… Nhật Chống nóng kiểu… Nhật (ANTĐ) - Khắp các thành phố lớn của Nhật Bản hiện giờ trên đường phố,...
Ăn uống để chống nóng và phòng bệnh mùa hè Ăn uống để chống nóng và phòng bệnh mùa hè Mùa hè là mùa quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người diễn ra mạnh...

Góc Tư Vấn

Phòng hiện tượng tích điện ở tóc Phòng hiện tượng tích điện ở tóc Tích điện không chỉ làm cho sợi tóc bám đầy bụi, làm mất đi vẻ đẹp trên...
Cách dùng quạt tích điện Cách dùng quạt tích điện   Các chú ý khi sử dụng quạt lưu điện các loạiKhi trong nhà có chiếc quạt...
Mẹo chọn mua và sử dụng quạt tích điện Mẹo chọn mua và sử dụng quạt tích điện Làm thế nào để biết quạt tích điện (quạt sạc) có tốt không? Và tại sao...

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 30 khách Trực tuyến